Âm nhạc

Các hợp âm cơ bản của guitar

Guitar được đánh giá là một trong những loại nhạc cụ được người yêu nhạc thích nhất hiện nay. Để có thể chơi được đàn guitar thì bạn phải vượt qua rất nhiều các thử thách đặc biệt là các hợp âm guitar. Vì vậy sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn cách bấm các hợp âm cơ bản của guitar nhé!

1. Hợp âm guitar là gì?

Trước khi học cách bấm các hợp âm guitar thì chúng ta cần phải hiểu hợp âm guitar là gì ? Hợp âm guitar là tập hợp những nốt nhạc được sắp xếp theo một trật tự nhất định, và âm thanh của chúng đánh nghe êm tai. Trong một bản nhạc, hợp âm như gia vị làm cho bản nhạc thêm hay, sống động.

Các quy ước khi gọi tên các hợp âm
Với 7 nốt nhạc cơ bản : Đồ, Rê, Mi, Fa, Sol, La, Si. Được quy ước tương đương với C,D,E,F,G,A,B.
Người ta quy định : Tên hợp âm= Chữ cái in hoa thêm các ký tự
Kí hiệu các hợp âm:          m:kí hiệu hợp âm thứ
#: kí hiệu hợp âm thăng
b:kí hiệu hợp âm giáng
7:kí hiệu hợp âm bảy
Ví dụ như : Đối với các kí hiệu đối với hợp âm đô C
C: kí hiệu hợp âm đô trưởng
Cm: Đô thứ
C#: Đô thăng
Cb: Đô giáng
C7: đô bảy
Trong trường hợp những hợp âm Cbm : thì hợp âm đô giáng thứ vẫn cứ đọc bình thường từ trái sang phải.
Bạn cần phải học thuộc lòng các quy tắc này vì nó rất hữu ích cho việc hạc đánh các hợp âm.

2. Cách bấm các hợp âm cơ bản của guitar

Cách đánh các hợp âm guitar chuẩn xác và nhanh tiến bộ
Để bấm được các hợp âm guitar đối với người mới bắt đầu thì khá là khó khăn. Vì vậy rất nhiều người đã nản và bỏ cuộc khi học đến phần này. Tuy nhiên bạn chỉ cần chú ý một chút thôi và luyện tập thường xuyên thì sẽ rất dễ dàng.Ban đầu khi mới tập bấm hợp âm guitar thì ai cũng sẽ bị rè và bị đau.
Hãy luôn cố gắng trong vòng một tuần sẽ giúp bạn đem lại kết quả đáng ngạc nhiên đó ! Khi đánh hợp âm guitar bạn nên chú ý đặt các nốt trong hợp âm theo thứ tự từ trên xuống. Do đó trong quá trình đặt hợp âm, bạn phải chú ý đặt ngón tay càng sát về phía bên phải càng tốt. Bởi vì như vậy sẽ giúp lực bấm nhẹ hơn, âm thanh cũng tròn và đẹp hơn.
Khi bấm các ngón ta phải bấm vuông góc với cần đàn, không nên bấm thẳng ngón tay. Vì bấm như vậy sẽ không có lực và sẽ bị tịt dây.
Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học cách bấm các hợp âm cơ bản của guitar. Học chơi guitar không hề khó chỉ cần bạn quyết tâm thì việc gì cũng thực hiện được. Hiện nay học chơi guitar đang là một xu hướng của học sinh, sinh viên. Vì vậy nếu như bạn yêu thích guitar thì đừng ngần ngại mà hãy thử sức với nó nhé!

admin

Có 300 triệu mua nhà được không ?

Previous article

Hướng dẫn tự học đàn guitar tại nhà với 5 kỹ năng cơ bản

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.