Blog

Các lưu ý khi bảo dưỡng máy nén khí cũ hiệu quả?

Lưu ý khi bảo dưỡng máy nén khí cũ?

Nếu bạn đã mua máy nén khí cũ vẫn trong tình trạng hoạt động và có ý định sử dụng nó để cung cấp năng lượng cho các công cụ khí nén cho các dự án, bạn nên xem xét các bước bảo trì. Bạn sẽ cần phải chăm sóc máy thường xuyên để giữ cho máy hoạt động trong tương lai gần.

Xả bình ngưng tụ – Không khí tự nhiên được hút vào đầu vào để sử dụng trong máy nén khí sẽ luôn chứa một lượng hơi ẩm. Khí hậu càng lạnh thì khả năng hơi ẩm sẽ tích tụ dọc theo các thành bên trong bình nén khí càng cao. Hầu hết các bồn chứa, cũ và mới, đều được trang bị van xả được thiết kế để thoát hơi ẩm một cách thường xuyên. Đừng bỏ qua bước này vì nước tích tụ trong bể có thể dẫn đến rỉ sét dọc theo bên trong.

Giữ sạch các bộ lọc không khí – Độ ẩm không phải là vấn đề duy nhất đối với không khí tự nhiên. Ngoài ra còn có nhiều bụi bẩn dạng khí dung trong không khí đi vào máy nén. Sự xâm nhập của bụi bẩn dần dần có thể ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất của các công cụ của bạn. Do đó, điều quan trọng là phải làm sạch bộ lọc không khí của bạn thường xuyên, đặc biệt nếu bạn đang làm việc trong một khu vực mà bụi bẩn thường xuyên bị bay vào không khí.

Siết chặt các vít – Do máy nén khí đang hoạt động rung lắc liên tục, các vít có khả năng bị lỏng theo thời gian. Điều này đặc biệt phổ biến với các bộ phận máy nén khí cổ. Vì lý do đó, điều quan trọng là phải kiểm tra các ốc vít, đai ốc và bu lông định kỳ hàng tháng và siết chặt bất kỳ thứ gì có thể chưa hoàn thiện một chút.

Kiểm tra ống định kỳ – Nếu bể chứa là lá phổi của máy nén khí thì ống đó là mạch máu. Do đó, bạn không bao giờ muốn ống bị vỡ hoặc bị tắc vì điều đó có thể khiến chúng bị nứt và rò rỉ, cuối cùng có thể gây căng thẳng thêm cho các bộ phận liên quan. Để ngăn ngừa những hư hỏng như vậy xảy ra, hãy thường xuyên kiểm tra các ống mềm để tìm các dấu hiệu hao mòn và thay thế các ống có vẻ bị ăn mòn. Có thể máy nén khí cổ có ống cần thay thế, đặc biệt nếu bạn định sử dụng máy trong tương lai.

Theo dõi và thay dầu – Một chiếc máy cũ đơn giản là không thể hoạt động nếu không được cung cấp dầu mới sau mỗi ba tháng hoặc lâu hơn. Nếu máy nén khí cổ điển của bạn sử dụng dầu, hãy kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng nguồn cung cấp là tối ưu. Sau mỗi 300 giờ sử dụng, thay dầu mới với liều lượng mới. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng máy nén khí chạy trơn tru, bất chấp nhiều thập kỷ đã trôi qua kể từ khi nó được sản xuất.

Đảm bảo van an toàn hoạt động – Máy nén khí mới và cổ đều được trang bị van áp suất an toàn gắn sẵn. Trong trường hợp PSI tăng vọt đến mức nguy hiểm, van sẽ mở. Để ngăn ngừa tai nạn xảy ra với bộ thu khí, van cần được thử nghiệm để có độ tin cậy tối đa.

Làm sạch bình nhiên liệu của động cơ – Khi bạn tìm thấy một máy nén khí cổ điển vẫn hoạt động được dù đã qua sử dụng hàng chục năm, rất có thể một phần là do chủ nhân trước đó đã vệ sinh bình nhiên liệu định kỳ. Khoảng 12 tháng một lần, bạn nên làm sạch động cơ máy nén khí để ngăn chặn sự tích tụ cặn bẩn của nhiên liệu. Làm như vậy, bạn sẽ tăng khả năng máy sẽ còn sử dụng được trong một vài thế hệ nữa.

Làm sạch các bộ phận của bộ làm mát – Một trong những bí quyết để một máy nén khí cũ tồn tại lâu dài qua các thời kỳ là các bộ phận của bộ làm mát, vì đây là những thứ giữ cho nhiệt độ của máy giảm xuống khi nó hoạt động. Ngăn bụi bẩn bám vào các ống và cánh tản nhiệt của bộ làm mát liên động là một phần không thể thiếu trong quá trình bảo dưỡng máy nén khí. Giữ cho chúng sạch sẽ là điều cần thiết – chỉ cần thổi các bộ phận bằng ống khí vào bất kỳ thời điểm nào trước hoặc sau một ngày hoạt động.

Khi bạn cần tư vấn tốt hơn về dòng máy nén khí cũ, đừng quên liên hệ trực tiếp với Việt Á theo số hotline 0988 947 064. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong thời gian nhanh nhất!

admin

Một bộ sập gỗ gụ có giá là bao nhiêu?

Previous article

Cách bảo vệ pin trên Smartphone của bạn tránh tình trạng sạc quá mức

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.