Công nghệ

Cách bảo vệ pin trên Smartphone của bạn tránh tình trạng sạc quá mức

Pin là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với một chiếc Smartphone, pin tốt thì những trải nghiệm của bạn mới hoàn thiện. Chính vì như vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách bảo vệ pin trên Smartphone của bạn tránh tình trạng sạc quá mức, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cài đặt chuông thông báo khi đầy pin

Bạn có thể sử dụng thêm một ứng dụng khác để đặt chuông thông báo khi pin đã đầy 100%, đó chính là ứng dụng Battery 100% Alarm. Đây là một ứng dụng hoạt động tương tự AccuBattery. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn đi kèm theo một số tính năng khác như cài đặt cảnh báo, phát ra chuông báo khi đã sạc đầy.

Để bật chuông báo thì bạn hãy tiến hành gạt biểu tượng chuông báo ngay giữa ứng dụng lên. 

Cài đặt ứng dụng AccuBattery để bảo vệ pin

AccuBattery là một trong những ứng dụng giúp bạn quản lý hoạt động pin của thiết bị hiệu quả nhất. 

Thực chất, ứng dụng này hoạt động rất đơn giản và bao gồm 4 phần chính: sạc, hiệu suất, tiêu thụ pin và lịch sử. Mỗi phần sẽ hiển thị những số liệu riêng, chẳng hạn như sạc sẽ biểu thị thời gian ước tính, cường độ dòng điện đầu vào, …

 

Bạn có thể tải ứng dụng về thiết bị của mình, sau đó mở ứng dụng lên và bắt đầu kiểm tra tình trạng Pin trên Smartphone của mình nhé!

Cài đặt chế độ bảo vệ pin trên thiết bị của bạn

Hiện nay, hầu hết tất cả các dòng smartphone kể cả Samsung và iphone đều được trang bị sẵn tính năng bảo vệ pin khi sạc, chúng đã được kích hoạt khi bạn bắt đầu sử dụng. 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp chiếc điện thoại của bạn sẽ không được trang bị tính năng bảo vệ pin khi sạc quá mức. Chính vì vậy bạn cần có những biện pháp phù hợp và ứng dụng những thủ thuật nhỏ để bảo vệ viên pin của bạn tốt hơn. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn hoàn toàn có thể bảo vệ pin thiết bị của mình:

+ Cắm sạc trước khi pin tụt xuống dưới mức 10%.

+ Khi pin đã sạc đầy 100%, không nên để thiết bị kết nối quá lâu với nguồn điện. 

+ Hạn chế sử dụng và tuyệt đối không chơi game trong quá trính sạc. 

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ cho bạn toàn bộ những cách bảo vệ pin trên Smartphone của bạn tránh tình trạng sạc quá mức, giúp bạn bảo vệ tốt viên pin của mình để được trải nghiệm những điều thú vị và tuyệt vời nhất trên thiết bị. Nếu bài viết này hữu ích thì bạn hãy chia sẻ cho bạn bè mình cùng thực hiện nhé, chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Giải đáp thắc mắc: Nên mua loa phóng thanh cũ hay mới?

Top 4 hãng amply karaoke hay bạn không nên bỏ lỡ

admin

Các lưu ý khi bảo dưỡng máy nén khí cũ hiệu quả?

Previous article

Hướng dẫn cách xử lý đông trùng hạ thảo bị mốc

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.