Đời sống

Những cách học giỏi bạn nên áp dụng

Học kém hay giỏi không hoàn toàn do bẩm sinh mà còn do yếu tố như mức độ chăm chỉ, bí quyết học,… quyết định. Dưới đây là những cách học giỏi bạn nên áp dụng để nâng cao kết quả học tập!

1. Thời điểm học để đạt hiệu quả cao nhất

Khi học tập, bạn cũng cần có kế hoạch với thời gian giữa học và nghỉ ngơi được cân đối. Bạn hãy đặt bàn học nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên như cửa sổ để không khí lưu thông đều trong phòng nhiều hơn và tạo cảm hứng học tập.

Để nhớ lâu hơn và tập trung hơn thì bạn hãy học buổi sáng. Lúc này trí óc của con người đạt hiệu suất cao nhất và minh mẫn. Trí nhớ của con người sẽ cao nhất là sáng sớm tới gần trưa, sau đó giảm dần. Sau khi được nghỉ ngơi buổi trưa thì mới tái tạo lại theo chu trình.

Bạn không nên thức khuya để học bài, nhất là trước kỳ thi. Càng muộn thì trí óc hoạt động càng kém vì lúc này não bộ đã rất mệt mỏi và cần nghỉ ngơi. Vì vậy, bạn hãy ngủ đủ giấc để kích thích tố tăng trưởng được tiết ra giúp cơ thể tái tạo lại năng lượng.

Sắp xếp thời gian học tập hợp lý là cách học giỏi đem lại hiệu quả cao mà bạn nên áp dụng ngay từ bây giờ.

2. Cách học giỏi nhờ đặt ra mục tiêu

Khi học tập bạn hãy đặt ra mục tiêu và cố gắng đạt được, đây là yếu tố thôi thúc bạn chăm chỉ học hành hơn. Khi đang học các cấp phổ thông bạn hãy xác địn xem lượng kiến thức mình cần nắm là bao nhiêu, thi khối nào, trường nào với điểm chuẩn là bao nhiêu?…

Muốn học giỏi bạn hãy đặt ra mục tiêu

Tiếp theo, bạn hãy lên kế hoạch để hoàn thành từng mục tiêu. Bạn hãy vạch ra những ý chính của môn đó và lập bảng, vẽ sơ đồ tư duy, biểu đồ,… để nhớ kiến thức và tổng hợp chúng lại.

Sau đó bạn hãy lên lịch cho từng công việc cụ thể để tiến tới mục tiêu đó. Có ai đó đã nói rằng chúng ta không bao giờ có đủ thời gian để làm tất cả mọi việc, nhưng luôn có đủ để làm những việc quan trọng nhất.

Trong khi học thì bạn hãy phân bổ thời gian học và nghỉ ngơi hợp lý để đầu óc thư giãn. Học khoảng 45 phút thì bạn hãy nghỉ ngơi thư giãn và đi lại để giải tỏa căng thẳng.

Cách học giỏi hữu ích nhất là bạn hãy ghi tóm tắt các ý chính và cố gắng tập trung vào những kiến thức chính. Bạn hãy tránh sự rườm rà, dài dòng vì chúng sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian mà hiệu quả thấp.

Để áp dụng cách học giỏi với các môn xã hội thì bạn cần hiểu rõ bản chất của vấn đề,  phải xác định các đặc điểm, cách thức vận dụng những khái niệm, quy luật của sự việc,vấn đề… Trong thực tế áp dụng chúng như thế nào từ đó hình thành kỹ năng giải quyết vấn đề.

3. Tận dụng cả 2 bán cầu não là cách học giỏi ít ai vận dụng

Thật ra học giỏi không chỉ do bẩm sinh thông minh mà còn do sự điều khiển 2 bán cầu não. Như chúng ta đã biết, não trái chủ yếu cho tư duy logic, ngôn ngữ còn não phải là cho tưởng tượng hình ảnh.

Áp dụng hai bán cầu não khi học để đạt kết quả cao

Nếu kết hợp 2 bán cầu não khi học thì não trái hãy phát huy khả năng ghi nhớ và não phải sẽ liên tưởng và tưởng tượng các sự vật, nội dung của bài học.

Với những chia sẻ về cách học giỏi như trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cách giúp bạn nâng cao trình độ và nắm vững kiến thức hơn.

Chúc bạn thành công!

admin

Nên làm gì để giảm mỡ bụng cho nam giới hiệu quả nhất?

Previous article

Top mặt nạ trị mụn đầu đen hàng đầu cho chị em tại nhà

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.