Cách làm ruốc thịt đơn giản, thơm ngon

Cách làm ruốc thịt đơn giản, thơm ngon

Ruốc thịt là món ăn khá quen thuộc với nhiều gia đình. Bài viết dới đây sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm ruốc thịt đơn giản mà lại thơm ngon cho bữa cơm gia đình.

1. Nguyên liệu

Ruốc thịt là món ăn ngon và khá tiện lợi. Bạn có thể dùng ruốc thịt cho các bữa ăn sáng hoặc cho ruốc thịt kẹp với bánh mì, xôi ăn cũng rất ngon.

Ruốc thịt còn là món ngon khoái khẩu của các bé, vừa dễ ăn lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Một số mẹ mua ruốc thịt ở ngoài chợ thường không đảm bảo vệ sinh.

Hãy chuẩn bị ngay các nguyên liệu dưới đây để làm ruốc thịt với cách làm ruốc thịt thơm ngon, đơn giản nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Thịt nạc thăn 500 gr

Nước mắm, gia vị

2. Cách làm ruốc thịt

Cắt thịt theo thớ thành các miếng vuông vừa phải

 

Bước 1: rửa sạch thịt, loại bỏ phần gân dính trên thớ thịt, sau đó thái dọc thớ thành các miếng vuông vừa phải. Tùy thuộc vào sở thích của người mà bạn cắt thớ thịt dài hay ngắn.

Bước 2: Cho thịt vào chảo, cho thêm 2 thìa canh nước mắm. Đun cho đến khi nước cạn thì bắc ra. Lưu ý khi đun thịt bạn nhớ đảo đều, vớt thịt ra đĩa để nguội.

Bước 3: dùng một chiếc khăn to cho thịt vào buộc lại, sau đó dùng chày đập thịt cho dập khoảng 3 phút. Sau đó bạn bỏ thịt ra và dùng tay xé thịt theo các thớ. Cách làm ruốc thịt như thế này giúp cho các thớ thịt dài, đều và khi sao bông khá đẹp mắt.

Nếu bạn không có thời gian thì có thể cho thịt vào máy xay sinh tố xay. Lưu ý bạn ấn khoảng 4 giây lại nhả ra, rồi lại ấn, đừng xay thịt quá vụn sẽ mất ngon.

Cho thịt đã xé nhỏ vào chảo sao cho đến khi thịt thơm và vàng đều

 

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào chảo đảo đều. Cho thịt vào chảo và sao thịt. Bạn nhớ vặn nhỏ lửa chỉ để lửa liu riu, đảo đều tay để thịt vàng đều. Trong quá trình sao thịt bạn cho thêm gia vị hoặc hạt nêm. Tùy vào khẩu vị mà cho độ mặn vừa phải. Khi ruốc đã có mùi thơm và màu vàng đều thì tắt bếp.

Đợi ruốc nguội bạn có thể cho ruốc vào bình bảo quản. Bạn có thể để bình đựng ruốc bên ngoài hoặc cho vào tủ lạnh để dùng dần.

Với cách làm ruốc thịt đơn giản trên, bạn đã có món ruốc thịt thơm ngon, bổ dưỡng. Uu điểm của cách làm này là ruốc tơi bông, sợi dài đều trông rất ngon và đẹp mắt. Thịt được lựa chọn là những miếng thịt thăn tươi ngon, giàu dinh dưỡng nên khá yên tâm khi sử dụng.

Món ruốc thịt có thể dùng trong các bữa cơm hoặc ăn kèm với các món bánh cho bữa sáng rất tuyệt. Các bé sẽ rất thích thú với món ruốc thịt thơm ngon của các mẹ.

Đơn giản, thơm ngon, tiện lợi, đầy đủ chất dinh dưỡng vậy tại sao chúng ta không bắt tay ngay vào làm ruốc thịt.

Cách làm ruốc thịt không hề khó như chúng ta nghĩ. Chỉ cần một chút khéo léo và kiên trì bạn đã có món ruốc thơm ngon cho cả nhà. Chúc bạn thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *