Công nghệ

Ưu nhược điểm và cách sử dung tại nghe Bluetooth nhiều người chưa biết

Tai nghe ngày càng phổ biến với các thiết kế đa dạng về mẫu mã, chất liệu, màu sắc. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng các hãng đã sản xuất tai nghe bluethooth với nhiều tính năng. Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm và cách sử dụng tai nghe Bluetooth mà nhiều người chưa biết!

1. Ưu nhược điểm khi sử dụng tai nghe Bluetooth

Ngay từ khi ra đời thì tai nghe Bluetooth đã được giới trẻ đón nhận nồng nhiệt, nó trở thành một món “đồ chơi” thú vị cũng như là “món hàng” để các dân công nghệ và thời trang khoe hàng. Vậy ưu nhược điểm của nó là gì?

Ưu điểm của tai nghe Bluetooth

Giúp bạn rảnh tay làm việc: Tai nghe Bluetooth giúp kết nối các thiết bị điện tử khác nhau, nó giúp người dùng có thể nói chuyện mà rảnh cả hai tay, không cần dây nối để tránh vướng víu.  Điều này sẽ rất thuận tiện khi bạn làm việc, lái xe…

An toàn với sức khỏe: Tai nghe Bluetooth không gây hại cho sức khỏe con người, nó sử dụng tín hiệu điện tử thấp hơn so với tai nghe có dây nên khi sử dụng bạn hoàn toàn yên tâm.

Tính bảo mật cao: Khi bạn cài đặt kết nối tai nghe với các thiết bị điện tử khác như điện thoại, máy tính thì đều có mã khóa, vì vậy không lo sợ việc bị đánh cắp dữ liệu.

Tra cứu danh bạ điện thoại dễ dàng: bạn có thể thực hiện các cuộc gọi mà không cần sử dụng điện thoại, rất tiện lợi trong khi bạn bận rộn.

Nhược điểm của tai nghe Bluetooth

Đắt tiền: Giá thành của một chiếc tai nghe Bluetooth có thể đắt gấp nhiều lần tai nghe thông thường, vì vậy không ai cũng có kinh phí để mua.

Có thời gian sử dụng nhất định: tùy theo dung lượng pin mà mỗi tai nghe có 1 thời gian sử dụng nhất định, khi hết sẽ phải sạc điện để tiếp tục sử dụng.

Một số hạn chế khác: Khi ở cách xa >20m thường bắt sóng rất kém, chất lượng âm thanh không hay như một số tai nghe dây nối cao cấp.

Tai nghe Bluetooth rất tiện dụng

>> Xem thêm:

2. Cách sử dụng tai nghe Bluetooth

Cách sử dụng tai nghe Bluetooth sử dụng khá đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ cần làm vài thao tác đơn giản là đã kết nối được với điện thoại để sử dụng. Các bước sử dụng tai nghe Bluetooth:

Bước 1: Khởi động tai nghe Bluetooth bằng cách ấn giữ nút nguồn cho đến khi tai nghe được bật lên.

Bước 2: Mở điện thoại của bạn, vào phần cài đặt để mở Bluetooth trên điện thoại.

Bước 3: Sử dụng chế độ dò tìm tự động của điện thoại để tìm tên của tai nghe Bluetooth. Nếu không tìm thấy bạn kiểm tra lại xem tai nghe Bluetooth đã được bật chưa, để có quá xa không( kết nối tốt nhất <10m).

Bước 4: Kết nối tai nghe với điện thoại và nhập mật mã, mật khẩu này bạn có thể tìm thấy trong sách hướng dẫn khi mua tai nghe Bluetooth. Nếu không có sách ở đó bạn có thể nhập một số mã các hãng sản xuất hay dùng như 0000 hoặc 1111 hoặc 1234 hoặc 8888.

Bước 5: Kiểm tra xem tai nghe của bạn đã hoạt động tốt hay chưa.

Như vậy tai nghe Bluetooth có rất nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội so với nhược điểm, hơn nữa cách sử dụng tai nghe Bluetooth cũng vô cùng đơn giản, vì vậy ngày càng được giới trẻ ưa chuộng hơn.

Xem thêm:

>>Hướng dẫn cách tháo bàn phím nhanh chóng

>>Top 5 phần mềm khôi phục tài liệu đã xóa

admin

Gợi ý cho bạn một số ngành có mức thu nhập cao khi xuất khẩu lao động nhật

Previous article

Mẹo học tiếng anh cho người mất gốc

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.