Blog

Chi tiết hướng dẫn vận hành máy nén khí trục vít tốt nhất!

Thông tin hướng dẫn vận hành máy nén khí trục vít

Những thông tin hướng dẫn vận hành máy nén khí trục vít sẽ giúp bạn làm việc với thiết bị này một cách tốt nhất. Cùng tìm hiểu thêm để trang bị kiến thức cần thiết dành cho mình nhé.

Chạy thử, khởi động và tắt máy

Theo như hướng dẫn vận hành máy nén khí trục vít đầu tiên bạn cần kiểm tra điện áp ba pha đã kết nối đúng chưa, mức dầu của thùng nằm trong khoảng H hay K không. Khi không sử dụng trong thời gian dài, cần tra thêm nửa lít dầu bôi trơn vào trong van hút. Quay máy nén khí vài vòng bằng tay và ngăn tổn thất dầu trong khi vận hành.

Bảo vệ hệ thống làm mát. Khởi động bằng nút ON sau vài giây ấn nút EMERGENCY STOP rồi kiểm tra chiều quay của máy không theo chiều mũi tên thì nối lại vị trí hai trong ba dây.

vận hành máy nén khí trục vít

Ấn nút ON để khởi động mát. Trường hợp thiết bị có tiếng ồn bất thường, chảy dầu, hay chấn động thì nên nhấn lại nút EMERGENCY STOP để kiểm tra. Bạn nên để ý đèn chỉ thị có bình thường không, nhiệt độ duy trì vào khoảng 75 – 80 độ C là hợp lý.

Để tắt máy, nhấn nút OFF sau 10 – 15 giây relay cung cấp năng lượng và motor và motor tự động dừng. Van lưu lượng cũng tự động xả sau khi ấn nút tắt máy.

Xem thông tin về các dòng máy nén khí trục vít chính hãng tại https://thietbivieta.com/may-nen-khi-truc-vit/

Phương pháp kiểm tra mỗi khi khởi động

Hướng dẫn vận hành máy nén khí trục vít cho biết, nên mở van của thùng dầu để xả hết lượng nước ngưng tự trong thời gian tắt máy.

Tiến hành kiểm tra mức dầu phải nằm trong khoảng H – L là hợp lý. Không quá nhiều cũng không quá ít. Đồng thời, sau khi ngưng vận hành máy khoảng 10 phút mới tiến hành kiểm tra lượng dầu.

Lưu ý trong khi vận hành máy nén khí trục vít

Lúc vận hành nếu có âm thanh và chấn động bất thường chúng ta phải ngưng máy quay. Khi máy đang hoạt động không được nới lỏng đường ống, nắp hay van đều không cần thiết bởi khi đó trên đường ống và thùng chứa đều có nhiều áp lực.

Nếu máy hoạt động lâu sẽ không nhìn thấy mức dầu trên kính, không thể thất được đèn chỉ thị mức dầu sáng thì nên dừng thiết bị lại. Tắt máy được 10 phút thì nên kiểm tra lại mức dầu, nếu phát hiện không đủ dầu thì nên bổ sung thêm dầu cho máy.

Đối với hệ thống giải nhiệt có sự ngưng tụ nước vì thế cần phải xả nước mỗi ngày hay gắn van xả nước tự động. Bên cạnh đó, để tiện lợi cho việc bảo dưỡng máy nén khí trục vít thì trong quá trình sử dụng cần kiểm tra thiết bị và ghi chép áp lực khí, mức dầu sau mỗi hai giờ.

Trong hệ thống giải nhiệt có sự ngưng tụ nước, vì vậy cần phải xả nước mỗi ngày hoặc gắn van xả nước tự động.

Dừng máy trong một thời gian dài

vận hành máy nén khí trục vít

Theo đó, nếu có bất kỳ lý do gì phải dừng máy bạn cần chú ý một số thông tin trong bài viết dưới đây:

– Dừng 3 tuần  – 2 tháng

+ Xả nước khỏi bộ giải nhiệt.

+ Bọc nilon hoặc giấy cho bộ đầu máy, bộ phận  điều khiển.

+ Nên xử lý các sự cố trước khi dừng máy, nghỉ hoạt động.

+ Xả hết nước ngưng tụ trong hệ thống.

– Đối với thời gian dừng máy trên 2 tháng, bạn cần.

+ Bịt các lỗ để cách ly máy với hơi ẩm và bụi bẩn.

+  Sử dụng giấy dầu bao kỹ van an toàn và bảng điều khiển để tránh tình trạng rỉ sét.

+ Thay dầu trước khi dừng vận hành và xả hết nước trong bộ giải nhiệt, két làm mát.

– Trình tự khởi động lại máy nén khí

Nên tháo bỏ tất cả các giấy bọc trên máy ra và đô lại cách điện của motor, độ cách điện trên 1 MΩ. Tiếp đó là tiến hành khởi động lại máy.

Một số thông tin trên đây liên quan đến hướng dẫn vận hành máy nén khí trục vít. Hy vọng với những chia sẻ này bạn có thể hiểu được cách vận hành thiết bị và làm việc hiệu quả hơn với chúng.  

admin

Các phương pháp thẩm mỹ nâng ngực an toàn hiệu quả

Previous article

Bạn muốn mua những bộ trường kỷ đẹp?

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.