Có 300 triệu mua nhà được không ?

Có 300 triệu mua nhà được không ?

300 triệu không phải số tiền quá lớn để có thể mua được một căn nhà với giá trị thị trường như hiện nay. Nhưng đừng lo vì bạn không thể mua được nhà với 300 triệu nhưng bạn sẽ có rất nhiều giải pháp khác nhau mà vẫn có thể sở hữu riêng một căn hộ. Vậy nếu đang thắc mắc ‘ có 300 triệu mua nhà được không ? ‘ thì hãy tham khảo qua bài viết của chúng tôi để có phương án mua nhà phù hợp nhé.
Để sở hữu một căn nhà thì bạn cần chuẩn bị số tiền khá lớn

1.Có 300 triệu mua nhà được không hay đợi tích lũy 1 khoản lớn hơn ?

Với giá bất động sản lên xuống như hiện nay thì việc mua nhà cần có nguồn lực tài chính vững chắc để đảm bảo không phải gánh một khoản nợ lớn. Nếu bạn có 300 triệu trong tay thì việc mua nhà thực sự khó khăn và bạn nên tính toán kĩ càng nếu muốn mua nhà.
Hiện nay nhà chung cư đang rất được ưa chuộng
Nếu bạn tính mua nhà ở thành phố thì phải cân nhắc khi giá nhà đất ở các khu vực thành phố thường là tiền tỉ, muốn xây nhà và mua nhà bạn phải có tầm vài tỷ. Bởi vậy giải pháp an toàn và tối ưu cho bạn là mua nhà chung cư, giá của các căn nhà chung cư thường dao động trên dưới 1 tỷ nhưng tiền nào của nấy, bạn sẽ tận hưởng tiện ích mang lại đúng với giá tiền của nó.
Nếu bạn quyết định mua nhà với 300 triệu thì bạn cần vay thêm một khoản tiền khá lớn để có nhà dù là nhà chung cư, sau đó bạn sẽ phải chịu áp lực trả nợ lãi suất lớn với ngân hàng. Theo các chuyên gia thì bạn nên phân tích theo quy tắc 2 lần 50%, tức là bạn đã đủ 50 % số tiền căn nhà bạn định mua và tiền trả nợ gốc cộng lãi có vượt 50% thu nhập của bạn.
Tích lũy tiền để mua được nhà
Bởi vậy khi đã có 300 triệu trong tay và mức lương của 2 vợ chồng trên dưới 20 triệu thì đầu tư sinh lời để tích lũy tiền tiếp và sau đó đủ 50 đến 70 % giá trị căn nhà hãy tính đến chuyện mua nhà, như vậy việc vay tiền và trả nợ sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều đó.

2.Một số lưu ý nếu quyết định mua nhà với 300 triệu

Nếu bạn muốn an cư lạc nghiệp và quyết định mua nhà với 300 triệu thì hãy lưu ý xem số tiền hàng tháng bạn có thể để ra từ thu nhập. Nếu đi vay ngân hàng bạn nên chú ý không nên vay quá 900 triệu và ngân hàng sẽ yêu cầu bạn có một số căn cứ về khả năng trả nợ của bạn.
Có rất nhiều nhà chung cư giá rẻ
Bạn nên chú ý đến phương thức vay, lãi suất, thời gian vay trong bao lâu … và cái cần quan tâm nhất là khả năng trả nợ của bạn. Nếu vay nhiều thì bạn sẽ phải trả cả lãi lẫn gốc hàng tháng lớn và lâu dài có thể đến hơn 10 năm liệu trong thời gian đó bạn có đảm bảo sẽ không gặp vấn đề tài chính nào quá lớn để thanh toán được nợ đúng hạn cho ngân hàng.
Bởi vây bạn nên vay thêm của người thân trong gia đình để giảm áp lực vay trả. Nếu chọn mua chung cư thì nên chọn căn hộ dưới 1 tỷ để số tiền vay không quá lớn.
Nếu bạn đang thắc mắc có 300 triệu mua nhà được không thì mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thể ra được quyết định cho mình nhé.

3 thoughts on “Có 300 triệu mua nhà được không ?

  1. Vâng cho tôi gặp người đưa ra câu hỏi này, và thật sự tôi muốn biết người đó là ai? Tại sao lại có câu hỏi này để làm gì? Tôi rất muốn biết. Còn nếu cứ đùa giỡn như này là đang đưa tôi đến con đường xa rời khỏi thế giới này đấy. Tôi chán và đang mất mãn với chính cuộc đời tôi hiện tại. Tôi không thiết sống nữa đâu tôi tâm sự ở đây rất thật thật lòng tôi đấy các bạn ạ!

  2. Vâng tên tôi là; Phạm Vũ Phong.
    Quê; Thanh phố – Hải Phòng
    Tu ngay em đi cho đến bây giờ đã được bao nâu rồi tôi phải xa em? Và đã biết bao nhiêu là chuyện đã xảy ra với cuộc sống của anh những ngày tháng đó với anh? Liệu tôi tồn tại sống tiếp nữa không? Không đâu thật sự tôi muốn chết lắm rất muốn chết thật đấy. Nhưng nhìn lại thì còn Mẹ tôi bà vẫn sống kia, thì làm sao tôi có thể Làm những chuyện đó được . Tôi rất thương Mẹ tôi vì Bà đã rất khổ với chồng rồi lại khổ với chúng tôi, tôi không thể chết trước mẹ tôi được . Mong em hãy bỏ qua hết cho anh được không? Đã thương nếu em thương yêu tôi thật sụ . Thì xin em đừng làm khổ anh nữa, còn tôi cũng chỉ vì yêu em thương em thật rất thật thì anh mới muốn giữ em bên anh thôi, nhưng không giữ được em ở lại bên anh. Em vẫn quả quyết đòi về để theo ý của em, lên anh mới buồn và tuyệt vọng không thể giữ được em nữa, rồi anh mới tức mới cáu lên. Anh mới xúc phạm em như vậy. Nhưng đến bình tâm lại thì mới nhận ra là anh đã sai đã sai với em, anh rất ân hận em ạ. Giờ chỉ còn biết xin lỗi em, và chỉ mong mỏi em tha thứ cho anh bỏ qua cho được không em? Anh nhớ em nhớ lắm em ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *