Đời sống

Hóa đơn điện tử: Sản phẩm phù hợp cho quản lý khách sạn

Không thể phủ nhận Nghị định 49/2016/NĐ-CP sửa đổi và bổ sung Nghị định 109/2013/NĐ-CP đã có những quy định cập nhật về phù hợp trong quản lý và xử lý các sai phạm về hóa đơn. Tuy nhiên, xét về tính triệt để thì răn đe chưa phải là biện pháp tối ưu nhất để quản lý các cá nhân, doanh nghiệp sử dụng hóa đơn. Bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử trong bối cảnh thời đại tiên tiến, khoa học và hiện đại như ngày nay mới thật sự là giải pháp thiết thực. Có nhiều ví dụ để chứng minh cho luận điểm này nhưng trong phạm vi bài viết ngày hôm nay, tôi sẽ chỉ dừng lại ở việc phân tích vai trò của hóa đơn điện tử trong quản lý khách sạn.
Đặc thù của ngành quản lý khách sạn
Nhu cầu ăn uống và nơi ở là nhu cầu thấp nhất của con người trong tháp nhu cầu của Maslow. Đây là nhu cầu cơ bản mà bất kỳ ai cũng cần có để sinh sống và tồn tại. Đó là lý do vì sao kinh doanh khách sạn chưa bao giờ là lỗi thời, nhất là khi đời sống của người dân nhìn chung đã dần ổn định và có đủ mức chi trả để thuê phòng tại khách sạn như hiện nay. Tôi nói vậy không có nghĩa khách sạn đang độc chiếm trên thị trường, vẫn còn rất nhiều loại hình cho thuê phòng khác đang dần gia nhập với mức giá có thể nói là rẻ hơn nhiều so với khách sạn như: nhà nghỉ, nhà trọ, cho thuê chung cư theo ngày/ tháng/ năm, homestay,… Nhưng vì Việt Nam được thiên nhiên ưu ái và có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp nên có rất nhiều du khách nước ngoài đến tham quan.

hóa đơn điện tử cho khách sạn

Chính bởi vậy nên một khách sạn nếu được đặt tại một địa điểm hút khách du lịch thì vẫn có hàng chục, thậm chí hàng trăm du khách mỗi ngày, nhất là vào mùa du lịch. Điều này kéo theo lượng hóa đơn cung cấp cũng tăng theo tỷ lệ thuận. Chưa kể, việc tiếp cận và sử dụng internet đang dần phổ biến khiến nhiều người sử dụng dịch vụ đặt phòng trực tuyến để không mất chi phí đi lại.
Chính bởi những đặc thù trên mà việc áp dụng sử dụng hóa đơn điện tử vào công tác quản lý khách sạn là hết sức cần thiết.
Vì sao ngành quản lý khách sạn cần áp dụng sử dụng hóa đơn điện tử?
– Đảm bảo tính bảo mật thông tin khách hàng: Hóa đơn điện tử được tạo lập trên cơ sở dữ liệu thông minh, hiện đại nên việc thất thoát thông tin là gần như không thể xảy ra. Những vấn đề cá nhân, tế nhị hay thông tin chính khách, những người có địa vị, quyền lực đều được bảo mật đến 99%.
– Tiết kiệm thời gian viết tay khi lập hóa đơn: Với số lượng khách hàng không nhiều thì đây không phải vấn đề to tát nhưng với một lượng khách lớn thì đó có thể là nỗi phiền toán khi nhân viên phải viết tay dồn dập một số lượng lớn hóa đơn. Sai sót và nhầm lẫn là điều hoàn toàn có thể xảy ra được.
– Tiện lợi trong quá trình tra cứu, báo cáo và kiểm tra từ cơ quan thuế: Với số lượng lớn hóa đơn như trên, lưu trữ đã là vấn đề đau đầu đối với doanh nghiệp chứ chưa cần bàn đến việc tra cứu và báo cáo. Sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp không còn phải lo lắng về vấn đề này đồng thời giúp cơ quan thuế thuận tiện hơn trong công tác kiểm tra, thanh tra. Đây là một lợi ích song hành cho hai bên khi thực hiện các công tác liên quan đến hóa đơn.
Tính tiện lợi của hóa đơn điện tử là không cần bàn cãi. Các doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực quản lý khách sạn nên sớm nhận thức về vai trò của chúng và sớm thực hiện chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử.

https://traodoikienthuc.com/co-hay-khong-rui-ro-khi-su-dung-hddt-theo-tt-68-2019-tt-btc/

https://traodoikienthuc.com/huong-dan-cach-thao-ban-phim-may-tinh-nhanh-chong/

admin

U23 Việt Nam dưới thời Park Hang-seo và những kỷ lục ấn tượng

Previous article

Trồng và sử dụng Thảo dược Betony (Họ hoa môi)

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.