Đời sống

Học Cao đẳng Dược hướng đi vững chắc cho tương lai

Khi đứng trước lựa chọn nghề nghiệp quyết định cho bản thân ta cần phải cân nhắc cả thực tại và tương lai, tôi cũng vậy, tôi chọn học Cao đẳng Dược hương đi vững chắc cho tương lai

Tôi tên Nguyễn Thị Hồng Nhi, quê Gia Lai là sinh viên năm nhất, hiện đang theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Có lẽ bất kì bạn học sinh nào khi còn ngồi trên ghế nhà trường đều có chung một câu hỏi: “Mai sau mình sẽ làm nghề gì?” Một câu hỏi thật quen thuộc! Nhưng để chọn một nghề nghiệp đúng với sở thích và yêu thích, theo đuổi nó lại còn khó hơn. Chính điều này đã thôi thúc tôi càng phải cố gắng hơn với giấc mơ trở thành một Dược sĩ.

Lí do bạn nên chọn học Cao đẳng Dược

Để nói vì sao tôi chọn ngành Dược thì thật khó. Một Dược sĩ đòi hỏi rất nhiều điều mà quan trọng nhất đó là tư duy về các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là hoá và sinh. Tôi chọn Dược sĩ không phải vì bị ép buộc mà chính là do bản thân tôi đã đam mê, tự cảm thấy mình có đủ khả năng về các môn tự nhiên cũng như sự ham mê học hỏi, tìm tòi, nghiên cứu cùng với tính kiên trì, nhẫn nại.

Không có ai có thể nói được tôi có theo đổi ngành nghề này tới cùng hay không ngoài bản thân tôi. Tuy nhiên không ai là hoàn cả, tôi cũng vậy. Chỉ các yếu tố trên vẫn còn chưa đủ, tôi cần phải cố gắng thêm, phấn đấu tới cùng, nỗ lực tới cùng bởi để trở thành một Dược sĩ Cao đẳng Dược. Nhưng nếu một giấc mơ được bồi đắp dần bằng thành quả, bằng sự nỗ lực không ngừng học tập, rèn luyện bản thân thì giấc mơ ấy không lâu chắc chắn sẽ trở thành hiện thực.

Trước mắt là những trở ngại to lớn tôi cần vượt qua, cũng như Nguyễn Bá Học đã nói: “Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông”. Vì thế, tôi phải khắc phục những khó khăn của bản thân và cố gắng hơn trên con đường học vấn phía trước để có được phẩm chất cao đẹp và tốt nhất của một Dược sĩ tương lai.

Học Cao đẳng Dược hướng đi vững chắc cho tương lai

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược

Học Dược hướng đi vững chắc cho tương lai

Nghề Dược là công việc liên quan đến ngành Dược phẩm (thuốc đông y và tây y). Ngành Dược được phân thành nhiều lĩnh vực như. nghiên cứu thuốc mới, sản xuất thuốc gọi là ngành công nghiệp bào chế; Kinh doanh phân phối và cung ứng thuốc, quản lý Dược, kiểm nghiệm thuốc (để đảm bảo chất lượng Dược phẩm khi cung ứng ra thị trường).

Người hành nghề Dược được gọi là thầy thuốc hoặc gọi là Dược sĩ, công việc của Dược sĩ là giới thiệu thuốc mới và bán thuốc theo đơn kê của các y sĩ, Bác sĩ. Dược sĩ cũng là người trực tiếp làm việc trong các Công ty Dược chuyên sản xuất Dược phẩm (công nghiệp bào chế thuốc), kinh doanh Dược phẩm (công ty phân phối và cung ứng thuốc) hoặc cơ sở quản lý Dược, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới của Bộ Y tế hoặc các tổ chức y tế tư nhân khác. Dược sĩ cũng tham gia vào quá trình điều trị cho người bệnh tại các cơ sở Y tế như Bệnh viện, Trung tâm y tế thông qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc dùng thuốc cho người đang được điều trị hoặc giải thích đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ cho bệnh nhân và người nhà người bệnh.

Công việc của Dược sĩ khi làm việc tại các nhà thuốc tư nhân, họ trở thành người cung cấp thông tin về Dược phẩm, tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng dân cư nơi Nhà thuốc hoạt động theo quy chế của ngành y tế.

Cũng như những Điều dưỡng viên hay Y sĩ Y học cổ truyền,…Dược sĩ có đóng vai trò rất quan trọng trong ngành Dược, họ chính là những chuyên gia về thuốc. Họ được đào tạo bài bản ở trường trung cấp Dược về những kiến thức chuyên ngành Dược, về chuyển hoá thuốc trong cơ thể người, sự phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để đạt hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng thuốc.

Học Cao đẳng Dược hướng đi vững chắc cho tương lai

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Mong muốn của tôi sau khi ra trường là về quê hương nơi tôi sinh ra và lớn lên mở một tiệm thuốc để có thể chăm sóc sức khoẻ cho mọi người. Để làm được điều đó tôi phải cố gắng hơn rất nhiều.

>> Xem thêm

Những cách học giỏi bạn nên áp dụng

Top mặt nạ trị mụn đầu đen hàng đầu cho chị em tại nhà

admin

Cùng tìm hiểu các loại sáo mèo và cách thổi sáo mèo

Previous article

Cần những thủ tục gì về ly hôn nhanh ?

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.