Blog

Hướng dẫn cách thổi sáo Fluten chuyên nghiệp

Sáo là một loại nhạc cụ đã có mặt ở Việt Nam từ rất lâu đời. Ngày nay, sáo lại càng được sử dụng phổ biến hơn trong các màn biểu diễn ca nhạc bởi âm thanh trong trẻo mà nó mang lại. Nếu bạn còn đang cảm thấy khó khăn trong việc tiếp cận với loại sáo này thì với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thổi sáo Fluten để trở thành người chơi chuyên nghiệp thông qua 6 bước sau đây.

1.Phải tìm được một người thầy dạy giỏi

Cũng như các môn học khác, bạn cần phải có những người thầy giỏi, tâm huyết để chỉ dẫn cho bạn từng bước một để bạn có thể thành công. Và càng tuyệt vời hơn nếu bạn có thể học tập từ những người chỉ huy một dàn nhạc bởi họ có rất nhiều kinh nghiệm trong việc này. Nếu quá khó thì bạn có thể tìm đến các trung tâm học về sáo để có được sự hướng dẫn bài bản nhất.

2.Biết lắp sáo thế nào cho đúng

Để chơi tốt một loại nhạc cụ thì việc đầu tiên là bạn cần sử dụng thành thạo loại nhạc cụ đó. Và đối với sáo Fluten thì việc quan trọng nhất bạn cần làm là phải biết cách tháo lắp nó như nào cho đúng. Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn giúp bạn có thể tự tin hơn khi thực hiện:

  • Nối 2 phần đuôi của sáo thông qua các khớp nối sau đó xoáy chúng lại với nhau.
  • Điều chỉnh cho lỗ mà bạn thổi thẳng với phím đầu tiên của thân sáo.
  • Nối phần khớp nối ở đuôi với đầu kia của thân và căn chỉnh thẳng hàng với phím

cuối cùng của thân.

3. Học cầm sao đúng cách

Cầm sáo đúng cách
  Đặt sáo nằm ngang, lỗ thổi sáo trước miệng và sáo phải hướng về phía tay phải của bạn. Tay trái của bạn đặt ở gần chỗ thổi và quay về hướng bạn. bạn nên đặt tay trái ở bên trên còn tay phải thì nên đặt ở bên dưới.

4.Học thổi sáo đúng cách

Đầu tiên, bạn hãy học đánh lưỡi tạo tiếng “t”. Bạn cũng có thể học thông qua cốc thủy tinh hoặc là một cái chai bằng nhựa. Lưu ý là âm vực càng cao nếu chai chứa nhiều chất lỏng
Tiếp đó, bạn hãy học cách thổi sáo vào. Để tạo ra sự hiệu quả thì bạn nên thổi ở mép miệng sáo và không nên phồng má quá nhiều.

5.Cần phải tạo tư thế đúng

Tư thế đúng giúp bạn có thể giữ tốt hơi của mình để từ đó âm thanh phát ra sẽ đều hơn và không bị gián đoạn:

  • Bạn nên ngồi thẳng lưng, nâng cao ở phần cằm và mắt nhìn thẳng về phía trước. Nếu bạn đứng thì nên giữ vững hai chân và đứng thẳng lưng. Nếu bạn không làm đúng tư thế sẽ ảnh hưởng đến việc luyện tập của bạn rất nhiều.
  • Luôn ở trong trạng thái thoải mái để khi bạn thổi âm thanh sẽ nhịp nhàng và bản nhạc sẽ trở nên hoàn thiện hơn.
  • Nếu bạn dùng giá đỡ thì hãy để nó ngang tầm nhìn của bạn.

6.Phải luyện tập chăm chỉ mỗi ngày

Cách tốt nhất để tạo ra hiệu quả là bạn nên luyện tập vào mỗi ngày mặc dù chỉ là ít thời gian. Không nên học dồn dập bởi điều đó sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi và không có hiệu quả. Hãy chơi thường xuyên thì bạn sẽ cảm thấy thành thạo và có những tiến bộ rất lớn mỗi ngày.
Chúc các bạn thành công!
Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

admin

Mách bạn cách chơi trống lắc tay đơn giản

Previous article

Mách bạn 5 lưu ý khi sử dụng đàn piano

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.