Blog

Hướng dẫn sử dụng máy nén khí an toàn và hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng máy nén khí? Cần chú ý điều gì?

Những thông tin hướng dẫn sử dụng máy nén khí dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ cách thức vận hành thiết bị này. Cùng tìm hiểu thêm để trạng bị kiến thức cho mình nhé.

Lưu ý về chiều lắp đặt máy nén khí trong hệ thống?

Trong hướng dẫn sử dụng máy nén khí, cần chú ý địa điểm lắp đặt máy không ẩm ướt, ít bụi và không khí phải sạch để thiết bị vận hành tốt, hiệu quả hơn. Đồng thời, lắp đặt máy ở nơi đủ ánh sáng, dễ tra dầu và thiện tiện cho máy quay.

Ngoài ra, dây curoa nên đặt dọc theo tường nhưng không quá sát để cho quạt máy hoạt động tốt nhất có thể.

Hướng dẫn sử dụng máy nén khí

Chọn dây điện phù hợp với nguồn điện và thiết bị khí nén?

Bạn nên chọn và sử dụng dây cáp bằng cao su. Chiều dài cần chú ý để giảm điện áp, với trường hợp điện áp không đủ khiến mô tơ không thể hoạt động bình thường. Thậm chí có thể khiến thiết bị nổ tụ điện và cháy mô tơ. Bạn cũng nên kiểm tra công suất điện và điện áp thích hợp với tiêu chuẩn. tránh tình trạng sử dụng dây điện không đúng tải sẽ mang lại những sự cố nghiêm trọng. 

Xem thêm: Báo giá máy nén khí hitachi 55kw tại https://thietbivieta.com/may-nen-khi-hitachi/

Hướng dẫn tra dầu mỡ đúng chuẩn?:

Việc tra dầu mỡ đúng cách rất quan trọng giúp thiết bị hoạt động hiệu quả, duy trì độ bền máy nén khí. Hơn nữa, chúng giúp cho mức dầu nhớt ở giữ điểm cao nhất và thấp nhất của mắt cáo dầu.
Hướng dẫn sử dụng máy nén khí cho biết, dầu máy là nguyên nhân của kẹt máy và hỏng máy vì thế nên chọn dầu có chất lượng cao, tránh sử dụng thừa dầu bởi dễ gây lãng phí, chạy quá tải mô tơ… Đồng thời, chất lượng dầu máy cần thích hợp với yêu cầu để tránh máy bị hư hỏng trong khi vận hành.

Điều chỉnh áp suất máy nén khí phù hợp

Theo đó, hệ thống điều chỉnh được nhà sản xuất đưa ra như áp suất không tải là 7kg/cm2 và áp suất tải là 5kg/ cm2. Chính vì thế, điều chỉnh áp suất hoạt động của máy cần tiến hành theo đúng quy trình.

– Áp suất không tải: Tiến hành bằng cách nới lỏng đai ốc khoác trên, vặn bu lông để điều chỉnh áp suất không theo theo chiều kim đồng hồ giúp tăng áp suất của chúng và ngược lại.

– Áp suất tải: Đai ốc khóa dưới nới lỏng ra rồi vặn đai ốc để điều chỉnh áp suất không tải theo chiều kim đồng hồ để giảm áp suất.

Hướng dẫn sử dụng máy nén khí

– Điều chỉnh relay áp suất: Vặn theo chiều kim đồng hồ để tăng áp suất và vặn điều chỉnh áp suất có tải theo chiều kim đồng hồ để giảm áp suất.

Một số yêu cầu an toàn bạn cần chú ý là khi không dùng nên ngắt công tắc điện, xả hết áp lực khí nén trong hệ thống trước khi bảo trì và sửa chữa. Bạn không được tự ý thay đổi cài đặt của máy để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của van an toàn.

Một số thông tin này là hướng dẫn sử dụng máy nén khí. Hy vọng, với những chia sẻ cụ thể này bạn có thể tìm kiếm được cách làm chủ thiết bị và giúp chúng vận hành tốt nhất. Liên hệ ngay với Công ty Việt Á để được hỗ trợ kịp thời nhất nếu như có bất cứ  thắc mắc nào liên quan đến máy nén khí và hệ thống máy nén khí. Chúng tôi luôn có những kỹ thuật viên chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ đến bạn những thông tin chính xác nhất, cùng với đó là dịch vụ lắp đặt và tư vấn hệ thống khí nén chuyên nghiệp tại nhà xưởng chuyên nghiệp. Liên hệ với Việt Á ngay hôm nay để có được dòng sản phẩm phù hợp nhất nhé!

admin

Ống hơi xoắn Puma mua ở đâu?

Previous article

Một bộ sập gỗ gụ có giá là bao nhiêu?

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.