Âm nhạc

Hướng dẫn tự học đàn guitar tại nhà với 5 kỹ năng cơ bản

Âm nhạc luôn là điều thu hút đối với mọi người. Đặc biệt là đàn guitar, nó luôn là một loại nhạc cụ được giới trẻ yêu thích hiện nay. Nhiều bạn muốn học đàn guitar nhưng không có thời gian và muốn học tại nhà. Vậy thì hãy click chuột vào bài viết dưới đây và theo dõi nhé!

1.Các bước học đàn guitar tại nhà

Nắm chắc kỹ thuật cơ bản

Để chơi được đàn guitar không phải là quá khó chỉ cần bạn cố gắng chăm chỉ học hỏi là được. Khi chơi đàn guitar để bài hát được hay và hấp dẫn thì người chơi phải biết cách kết hợp với rất nhiều kỹ thuật khác nhau. Vì vậy trong quá trình học đàn guitar tại nhà thì bạn nên giành khoảng 20 phút mỗi ngày trong tuần để tập luyện, nắm chắc các kỹ thuật cơ bản.

Chú trọng đến nhịp điệu

Khi học đàn guitar thì nhịp điệu là vô cùng quan trọng. Đối với nhiều người học đàn guitar họ không quan tâm đến nhịp điệu hoặc bỏ qua vấn đề này. Nhưng sự thật là dù bạn có kỹ thuật đánh điêu luyện hay hợp âm của bạn hay đến thế nào thì khi bạn đánh sai nhịp bài hát cũng hỏng. Nếu bạn thật sự muốn học guitar thì hãy tải phần mềm metronme để tập luyện đi nhé!

Học hợp âm chặn song song với hợp âm mở

Hợp âm chặn luôn là vấn đề lớn của người học guitar tại nhà. Hợp âm chặn luôn là yếu tố mang đến điểm nhấn cho một bản nhạc. Nó giúp người chơi đàn tiến bộ nhanh hơn bình thường rất nhiều.Có hàng trăm kỹ thuật và bài hát có thể được kết hợp với hợp âm chặn, thế nên cho dù nó có khăn như thế nào đi nữa, hãy bắt đầu tập hợp âm chặn thôi!

Hãy học thêm nhạc lý

Nhiều người học guitar tại nhà vì nhu cầu muốn thỏa mãn đam mê và xả stess sau những giây phút mệt mỏi. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không quan tâm đến nhạc lý và bỏ qua nó. Việc học nhạc lý sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về các quy tắc hình thành hợp âm, giai âm. Hay bạn có thể dò tone bài hát một cách dễ dàng chỉ qua việc học nốt trên cần đàn.

2.Để học guitar tại nhà được tốt hãy học cách nghe

Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng bị “xem thường” nhất, nhưng lại là một trong những kỹ năng “lợi hại” nhất cho việc cảm âm và biến bạn thành một tay chơi guitar xuất sắ. Bởi vì yêu âm nhạc và thích nghe nhạc sẽ giúp người học tiến bộ rất nhanh. Bạn hãy tận dụng tất cả những cơ hội bạn có để luyện nghe. Nghe nhạc live acoustic, nghe nhạc trong lúc làm việc, nghỉ ngơi,… Nhưng đừng nghe không, hãy CẢM NHẬN nữa!
Hãy đoán xem bài hát đang chơi ở tông trưởng hay tông thứ, đoán xem vòng hợp âm trong bài này là gì, và kiểm chứng sau. Hãy đoán xem bài hát này được chơi bằng bao nhiêu tay guitar, hay chỉ là solo,… Có cả tỉ cách để bạn luyện nghe, thế nên, hãy biến nó thành thói quen- một thói quen tốt. Hãy nghe, cảm nhận, và chơi theo, đó là lối đi đúng đắn cho người tự học guitar!

admin

Các hợp âm cơ bản của guitar

Previous article

Nên làm gì để giảm mỡ bụng cho nam giới hiệu quả nhất?

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.