Du lịch

Khám phá đảo Hòn Thơm Phú Quốc

Đảo Hòn Thơm Phú Quốc một trong những hòn đảo nhỏ nằm ở phía nam của huyện đảo Phú Quốc được ca ngợi là hòn đảo có nhiều cảnh sắc tuyệt đẹp. Nếu đã có cơ hội đặt chân đến đảo ngọc Phú Quốc bạn chớ bỏ qua hòn đảo nhỏ này nhé!

1. Khám phá Hòn Thơm Phú Quốc

Hòn Thơm Phú Quốc là hòn đảo nhỏ có nước trong vắt và rất sâu, đặc biệt nơi đây có nhiều ghềnh đá với hình dáng lạ mắt tuyệt đẹp. Hòn Thơm còn được biết đến là nơi có rừng san hô lớn và sinh vật biển rất đa dạng.
Du khách khi đến đây có thể lặn biển ngắm san hô. Hòn Thơm cũng nổi tiếng với nhiều bãi tắm đẹp như Bãi Trào, Bãi Chướng, Bãi Nồm hay Bãi Nam có cát trắng mịn, nước biển trong xanh soi rõ đến tận đáy và những hàng dừa xanh rì soi bóng.

Hòn Thơm nổi tiếng có làng câu mực bạn có thể đến đây thử tài câu mực, câu cá và thưởng thức các loại hải sản đặc biệt tươi ngon. Ở đây cũng có rất nhiều khu nuôi cấy trai lấy ngọc, nếu có điều kiện mua ngọc thật thì bạn cứ ra đây là sẽ sản phẩm chất lượng cho bạn.
Không những vậy, đến đây bạn còn có thể thuê thuyền để khám phá những hòn đảo nhỏ xung quanh.
Hòn Thơm là địa điểm lý tưởng cho những ai thích có những bức hình sống ảo. Với rất nhiều cảnh đẹp như các bãi dừa bên biển hay các bãi đá hình thù lạ mắt sẽ rất lý tưởng cho những bộ ảnh đẹp.

2. Hướng dẫn di chuyển đến Hòn Thơm Phú Quốc

Để đến Hòn Thơm bạn có thể đi bằng tàu cao tốc hoặc cáp treo. Tuyến cáp treo ở đây hiện đã hoàn thiện, được nối từ cảng An Thới trên đảo Phú Quốc lớn ra tận trung tâm của đảo Hòn Thơm mất khoảng 30 phút.
Và để ra cảng biển An Thới Phú Quốc từ thị trấn Dương Đông bạn có thể bắt xe buýt, xe taxi hoặc đi xe du lịch để ra cảng biển. Hoặc nếu thuê được xe máy bạn có thể đi bằng xe máy để tận hưởng những cảm giác thú vị như thoải mái, tự do và có thể khám phá được nhiều cảnh đẹp trên đường đi ra cảng.
Giá vé cáp treo hiện tại là 500k dành cho người lớn cao trên 1.53m và 350k dành cho trẻ em.
Nếu không muốn đi cáp treo bạn có thể đi tàu để đến đảo Hòn Thơm. Thường những người thích đi tàu là để có thêm những trải nghiệm mới mẻ cùng với những người dân địa phương ở đây. Nếu đi tàu bạn chỉ mất 50k/người và thời gian đi tàu cũng hết 30 phút. Tuy nhiên, bạn lưu ý tàu chỉ chạy trong những giờ chính trong ngày.
Hoặc bạn có thể thuê tàu cao tốc nếu muốn di chuyển nhanh hơn với chừng 15 phút là đến nơi. Giá thuê tàu cao tốc khoảng 300.000 đồng.
Hòn Thơm Phú Quốc  một trong những hòn đảo đẹp mộng mơ của huyện đảo Phú Quốc, nơi không chỉ có các ngư dân sống bằng nghề đánh bắt mà ngày nay đã có rất nhiều du khách từ khắp nơi đổ về đây tham quan, du lịch. Bạn cũng đừng bỏ lỡ khám phá hòn đảo xinh đẹp này nếu có dịp ra Phú Quốc nhé!

admin

Hướng dẫn cách làm nem thính tại nhà thơm ngon

Previous article

Có 300 triệu mua nhà được không ?

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.