Công nghệ

Top 5 phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa chuyên nghiệp trên máy tính

Có rất nhiều người  đặt câu hỏi rằng khi liệu dữ liệu đã bị xóa trên máy tính có thể khôi phục lại được không? Chúng tôi xin trả lời câu hỏi này là có khôi phục được. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có khả năng để khôi phục và lấy lại dữ liệu bị xóa trên máy tính.

Trường hợp người dùng có những dữ liệu quan trọng mà không phải là chuyên gia CNTT, có ít kiến thức về máy tính thì tốt nhất nên sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu.Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 5 phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa chuyên nghiệp cho bạn tham khảo.

1. Phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa miễn phí Recuva

Recuva được đánh giá là phần mềm khôi phục dữ liệu hiệu quả hàng đầu. Phần mềm này có đầy đủ tính năng tương tự như những phần mềm có tính phí khác, thậm chí còn tốt hơn. Người dùng sử dụng Recuva có thể khôi phục và lấy lại dữ liệu bị xóa, format nhầm, USB, thẻ nhớ,… các loại tệp tin bao gồm file, hình ảnh, video, email,…

Recuva được tích hợp các chức năng chi tiết, đơn giản  để ngay cả những người lần đầu sử dụng cũng không cảm thấy quá khó khăn.

2. Wondershare Data Recovery (dùng thử)

Nếu dữ liệu cần lấy lại là loại tài liệu có dung lượng nhỏ thì bạn có thể thử dùng phần mềm Wondershare Data Recovery phiên bản dùng thử vì phần mềm này cho phép bạn khôi phục tối đa 100Mb khi dùng thử.

Mặc dù chưa phổ biến tại Việt Nam nhưng Wondershare Data Recovery cũng sở hữu các tính năng nổi bật như tích hợp nhiều phương thức tìm kiếm, nhận dạng. Không chỉ vậy, Wondershare Data Recovery còn có thể khôi phục  dữ liệu ở nhiều trường hợp với các tùy chọn như tìm kiếm file bị mất bằng trả lời câu hỏi bảo mật, khôi phục file đã xóa, format cùng tên file và đường dẫn gốc, khôi phục phân vùng bị lỗi hoặc mất toàn bộ dữ liệu, quét và khôi phục dữ liệu,…

Hiện nay, phần mềm này không được nhà sản xuất cải tiến để nâng cao khả năng phục hồi các dữ liệu trên ổ đĩa cứng bị lỗi, phân vùng lỗi,… với tốc độ nhanh hơn.

3. Undelete Plus

Undelete Plus là phần mềm khôi phục dữ liệu bị xóa với các chức năng tự tìm kiếm và phục hồi các dữ liệu bị xóa trên một phân vùng nào đó, tìm dữ liệu bị xóa bằng lệnh DOS, bằng tổ hợp phím Shift+Delete hay các file bị xóa ở thùng rác.

Phần mềm khôi phục dữ liệu Undelete Plus

Sau khi quét xong, sẽ tự Undelete Plus sẽ động sắp xếp các file bị xóa theo nhóm dựa vào kiểu file đi kèm các thông số chi tiết như lần cập nhật cuối, tên file, dung lượng,… Đặc biệt, phần mềm này có khả năng tìm kiếm trên thiết bị với các định dạng đĩa cứng khác nhau (FAT, NTFS), các thiết bị lưu trữ ngoài.

4. Chương trình khôi phục dữ liệu đã xóa DiskGetor Data Recovery

DiskGetor Data Recovery có tính năng khôi phục các dữ liệu đã bị xóa, bị mất, hoặc do format trên phân vùng ổ cứng. Các dữ liệu có thể tìm lại được là tài liệu, file âm thanh, video, hình ảnh,…

Chương trình này với khả năng lấy lại toàn bộ các dữ liệu gồm cả những tập tin riêng lẻ hay các thư mục có sẵn. Không chỉ vậy, đây còn là phần mềm độc lộc cho phép phục hồi cả những dữ liệu đã cũ bị ghi đè nhờ cách quét sector trên ổ cứng và thiết bị lưu trữ ở ngoài, tìm kiếm và phục hồi rất nhanh các dữ liệu đã xóa.

5. Phần mềm DataRecovery

DataRecovery được trang bị nhằm lấy lại các dữ liệu bị xóa hoặc đã bị mất do các lý do khác nhau trong ổ cứng. Undelete Plus có thể khôi phục các dữ liệu trên những loại thiết bị hỗ trợ giao thức NTFS như ổ cứng, thẻ nhớ ngoài, USB, ổ cứng di động,… giúp phục hồi văn bản, cài đặt phần mềm, các file Media,…

Phần mềm DataRecovery  

Người dùng tùy ý chọn một tập tin, thư mục hay toàn bộ các dữ liệu đã bị mất, DataRecovery sẽ quét dữ liệu với thời gian khá nhanh kèm theo hiển thị cụ thể thông số liên quan đến  dữ liệu như tên file, tên thư mục, định dạng hay kích thước.

Trên đây là 5 phần mềm có khả năng khôi phục dữ liệu đã xóa hiệu quả trên máy tính. Bạn có thể sử dụng chúng trên cả các thiết bị khác như USB, ổ cứng di động hay thẻ nhớ Flash. Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm bài viết này!

>>Xem thêm

Lỗi máy tính tự cài đặt phần mềm rác

admin

Giá đàn tranh hiện nay và mua đàn tranh ở đâu uy tín

Previous article

Cách làm ruốc thịt đơn giản, thơm ngon

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.