Blog

Kinh nghiệm “vàng” khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xu hướng đi xuất khẩu lao động Nhật được nhiều người Việt lựa chọn. Đây là cơ hội làm việc tốt cho nhiều người. Tuy nhiên, cần phải chú ý các thông tin cũng như các vấn đề khác để không bị lừa đảo khi sang Nhật làm việc. Vì vậy, hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm “vàng” khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Sau một khoảng tời gian học tập và làm việc tại Nhật, người lao động sẽ tiết kiệm được khoản tiền không hề nhỏ khi trở về nước.

Kinh nghiệm chọn công việc

Kinh nghiệm

Người lao động tại Nhật có cơ hội thử sức trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác  nhau. Các công việc được nhiều người lựa chọn như: điện tử, công nghệ thông tin hoặc chế biến,…

Các ngành nghề không yêu cầu kỹ thuật cao và có thể phù hợp với nhiều người lao động chính là lĩnh vực chế biến thực phẩm. Công việc này  còn thu hút nhiều người lao động bởi mức lương khá hấp dẫn.

Nhiều lao động không quen với môi trường làm việc ở Nhật Bản vì thời tiết khá lạnh thì có thể chọn các công việc như may mặc hay lắp ráp. Đặc biệt là các công việc như chế biến thủy sản đông lạnh thì không nên lựa chọn.

Các ngành nghề làm việc ngoài trời và đòi hỏi thể lực tốt như xây dựng thường phù hợp với nam giới hơn. Công việc này cũng khá vất vả so với những công việc khác. Nhưng công việc này không yêu cầu khắt khe về ngoại hình hay trình độ như các công việc khác. Thu nhập của các lao động xây dựng cũng khá hấp dẫn khoảng >30 triệu đồng cho mỗi tháng làm việc.

Thời gian làm việc lâu dài ở Nhật Bản cũng giúp cho người lao động tiết kiệm được khoản tiền lớn khi trở về nước. Bạn có thể chọn những công việc lương cao và cần chuyên môn hơn.

Mỗi công việc lại yêu cầu những kinh nghiệm và tay nghề khác nhau. Vì vậy, hãy chọn công việc phù hợp với khả năng của mình.

Bài viết khác >> SINGAPORE VÀ NHỮNG BIỂU TƯỢNG ĐỘC ĐÁO NHẤT

Chọn khu vực làm việc

Kinh nghiệm

Nhật Bản phân chia ra thành các khu vực làm việc khác nhau, các khu vực ở trung tâm thường sẽ mang lại mức lương hấp dẫn hơn cho người lao động.

Mặt khác, những thành phố lớn sẽ có nhiều cơ hội hơn những khu vực khác, đặc biệt là các yêu tố như giao thông hay cơ sở hạ tầng.

Tuy nhiên, cùng với mức lương cao thì người lao động cũng mất các khoản chi phí sinh hoạt cao hơn. Vì vậy, người lao động cần phải cân nhắc các khoản chi phí này. Vì chọn công việc ở khu vực nào không quan trọng bằng việc công việc đó có phù hợp với năng lực, kinh nghiệm cũng như so với các khoản chi phí bỏ ra có tiết kiệm được khoản nào không ?

Một số kinh nghiệm khác

Kinh nghiệm

Bạn nên chuẩn bị một hành trang các kiến thức và kỹ năng khi đến Nhật làm việc. Các lao dong tai nhat ban đều phải trau dồi tiếng Nhật cũng như làm quen với nền văn hóa, các phong tục tập quán của người Nhật.

Với những kinh nghiệm quý bàu này, bạn sẽ có những chuẩn bị kỹ càng cho một chuyến sang Nhật làm việc an toàn cùng cơ hội nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống.

Bài viết khác >> Giá đàn tranh hiện nay và mua đàn tranh ở đâu uy tín

admin

Giới thiệu về sáo bầu – nhạc cụ có nguồn gốc từ Trung Quốc

Previous article

Các phương pháp chế tạo sáo trúc khác nhau

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.