Đời sống

Mẹo học tiếng anh cho người mất gốc

Mất gốc tiếng anh đang là vấn đề lớn của các bạn trẻ hiện nay, sau 12 năm học phổ phông và 4 năm đại học bạn vẫn không thể nói được tiếng anh dù bạn được tiếp xúc tiếng anh từ rất sớm .

Trong khi đó tiếng anh có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn đến sự phát triển bản thân cũng như tương lai của bạn. Chính vì lý do đó có rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn việc học lại tiếng anh .

Học tiếng anh mất gốc có nghĩa là là bạn sẽ quay về vạch xuất phát.  Vậy nên bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu bạn học tiếng anh là gì để vượt qua các kỳ thi hay để phục vụ cho việc đi làm, đi du học

Việc xác định rõ mục tiêu sẽ giúp bạn nên được bản kế hoạch chi tiết và đầy đủ nhất. Ở bài viết này mình chia sẻ cho bạn một số mẹo học tiếng anh cho người mất gốc.

>> Xem thêm: tiếng anh cho người mất gốc ở hải phòng

1. Từ vựng

Bạn cần xây dựng cho mình vốn từ vựng căn bản đến chuyên ngành giúp bạn có phản xạ tốt trong giao tiếp.

Để học được từ vựng bạn hãy mạnh dạn trong giao tiếp, xem các chương trình học trên tivi do giáo viên nước ngoài dạy, đọc sách đôngg thời kết hợp với cuốn từ điển  Anh-Anh của Cambridge để tra nghĩa, đồng thời học cách phát âm chính xác.

2. Ngữ pháp

Ngữ pháp rất quan trọng giúp bạn cắt ghép câu chuẩn nhất, sau khi có vốn từ vựng kết hợp việc học ngữ pháp nhuần nhuyễn bạn hãy áp dụng chúng trong các bài học nghe, nói đọc viết.

Hãy tự đặt ra nhiều câu khác nhau cho một cấu trúc ngữ pháp và cố gắng ghi nhớ nó điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nâng cao tần suất sử dụng đúng ngữ pháp khi viết và nói.

3. Học nghe

Khi mới bắt đầu để nghe tiếng anh một cách rõ ràng là điều rất khó vì vậy bạn nên nghe những câu đơn giản nghe với tốc độ vừa phải và thời lượng ngắn để dễ dàng lắm bắt thông tin. Khi bạn nghe quen bạn có thể nâng tần suât nghe cũng như tốc độ nên lâu dần bạn sẽ cảm thấy rất thích thú đó.

4. Nói

Chẳng ai có thể khẳng định rằng tôi nói chuẩn và không sai khi nói một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ của mình được. Tuy nhiên để có thể tự tin giao tiếp và nói chuẩn bạn cần phải luyện tập rất nhiều, đừng bao giờ ngại nói, hầu hết các bạn trẻ Việt Nam ngữ pháp tiếng anh rất giỏi nhưng khả năng giao tiếp gần như không có do tâm lý sợ nói sai.

Cũng giống như một đứa trẻ khi tập nói, chúng nói sai là điều rất bình thường nhưng chính bố mẹ, ông bà đã chỉnh sửa cho chúng. Và khi bạn nói tiếng anh cũng vậy hãy mạnh dạn giao tiếp với người nước ngoài , hãy nhờ họ sửa nếu như bạn có nói sai. Từ đó bạn sẽ tiến bộ hơn.

5. Đọc

Với kỹ năng đọc bạn nên xem nhiều tài liệu khác nhau từ nào bạn không biết bạn hãy gạch chân lại và tra từ điển mỗi lần như vậy sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng hơn

6. Viết

Khi viết bạn cần viết đúng chính tả ngữ pháp của câu, viết được nhiều loại văn phong khác nhau , để viết tốt thì việc học từ vựng và ngữ pháp là điều vô cùng quan trọng.

Nguồn : http://pec-edu.vn/

Xem thêm

admin

Ưu nhược điểm và cách sử dung tại nghe Bluetooth nhiều người chưa biết

Previous article

Những điều cần biết khi kinh doanh nhà hàng ăn uống

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.