Món ngon ngày hè

Món ngon ngày hè

Vào mùa hè nóng ăn gì hôm nay luôn là điều khiến cho tất cả các chị em phụ nữ phải đau đầu? Bạn không biết mình nên cho cả nhà ăn món gì tối nay? Vậy thì hãy tham khảo ngay một số món ngon ngày hè sau đây nhé. 

1. Bánh phở cuốn 

Chuẩn bị :

  • Bánh phở to bản 1 kg
  • Dưa leo 3 quả thái sợi 
  • Cà rốt 2 củ nạo sợi 
  • Trứng gà 3 quả 
  • Thịt băm 300 gram
  • Rau sống (xà lách, rau mùi) 
  • Nước mắt, đường, tỏi, ớt, chanh 

Bánh phở cuốn

Thực hiện 

  • Bước 1: Đập trứng gà vào bát lớn,  đánh đều tây và rán trứng chín trên bếp sau đó cắt thành sợi nhỏ dài 
  • Bước 2: Trần sơ qua cà rốt trong nước sôi
  • Bước 3: Thịt băm rang chín với lửa nhỏ 
  • Bước 4: Tỏi dập nhỏ, thêm một chút đường, nước mắm và nước cốt chanh cùng ớt cắt nhỏ và trộn đều để làm nước chấm. 
  • Bước 5: Trải bánh phở lên thớt, xếp trứng, xà lách, rau thơm, dưa leo, cà rốt vào phía trên và thêm một chút thịt băm sau đó cuốn thật đều tay giống như cuộn nem. 

2. Canh cua rau đay

Vào những khi tiết trời oi bức thì một bát canh cua chắc chắn sẽ là một món ngon ngày hè giải nhiệt tốt nhất cho chúng ta đúng không nào?  Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức vị ngọt của canh cua cùng những miếng cà ghém giòn giòn chua chua nào? Để nấu canh cua chúng ta cần chuẩn bị:

  • 500 gram cua đồng
  • 1 mớ rau đay 

Cua đồng sau khi rửa sạch, tách riêng mai chúng ta có thể cho vào cối giã và lọc hoặc cho vào máy sinh tố say. Lưu ý khi nấu canh cua rau đay chúng ta nên đun canh cua trước cho thịt cua chín trong khoảng thời gian từ 5- 7 rồi mới tiến hành cho rau đay vào để canh không bị nồng. 

3. Mướp nhật nhồi thịt 

Một món ngon ngày hè nữa mà chúng ta không thể nào không nhắc đến món mướp nhật nhồi thịt và hấp. Thay vì nấu các món luộc nhạt mồm nhạt miệng khó đưa cơm thì chúng ta nên dành một chút thời gian để chế biến món mướp nhồi thịt này. 

Mướp nhật nhồi thịt

Chuẩn bị:

  • Mướp nhật 10 quả 
  • Thịt băm 200 gram
  • Mộc nhĩ 5 cái 

Thực hiện:

  • Bước 1: Loại bỏ hết phần lõi và hạt của mướp nhật 
  • Bước 2: Thái nhỏ mộc nhĩ và trộn đều cùng thịt băm, lưu ý nên nêm thêm gia vị cho vừa miệng 
  • Bước 3: Dùng thìa nhỏ nhồi thịt băm  và mộc nhĩ vào phía trong quả mướp nhật đã loại bỏ hạt
  • Bước 4: Hấp cách thuỷ mướp nhồi thịt trong  10- 15 phút để mướp chín mà không mất đi vì ngọt

Với những món ngon ngày hè này chắc chắn bữa tối của chúng ta sẽ càng thêm thú vị và tối nay ăn gì sẽ không còn là điều khiến bạn phải thấy sợ hãi nữa đây nhé. Chỉ cần các mẹ dành một chút thời gian thôi là chúng ta đã có một bữa cơm ngon canh ngọt rồi. 

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Cách làm kim chi cải thảo đơn giản tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *