Blog

Nên chọn mua sáo Dizi hay sáo trúc nứa Việt

Đặc điểm để phân biệt các loại sáo trúc, sáo nứa Việt và sáo dizi là ở xuất xứ của các loại sáo này. Nhiều người vẫn băn khoăn về chất lượng cũng như giá cả trong vấn đề nên chọn mua sáo Dizi hay sáo trúc nứa Việt. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

 

Sáo Dizi và đặc điểm của sáo Dizi

Đây là loại sáo phổ biến của Trung Quốc với thiết kế 6 lỗ bấm thông dụng. Hiện nay, cây sáo được thiết kế thêm một lỗ bấm nữa để tạo màng rung khi thổi.

Thiết kế nổi bật của cây sáo này là màu sắc bắt mắt được nhiều người lựa chọn. Sáo dizi còn được quấn thêm các dây cước trên thân cây sáo để đảm bảo độ bền và chắc chắn cho người sử dụng.

Một đặc điểm khác biệt của sao dizi so với những cây sáo khác là được thiết kế thêm các khớp nối giúp cho người chơi có thể dễ dàng sử dụng cũng như tháo nắp dễ dàng.

Sái dizi có thêm nốt Si non nên khi thổi bạn phải thổi mạnh mới phát ra tiếng. 

Nên chọn mua sáo Dizi hay sáo trúc nứa Việt

Sáo trúc nứa Việt và đặc điểm của sáo Việt

Cũng giống như tên gọi của nó, sáo trúc được làm từ nguyên liệu trúc là chủ yếu nhưng cũng có khi được làm thêm từ các chất liệu như gỗ hoặc nứa.

Sáo Việt khá đơn giản và mộc mạc được các thợ thủ công phun thêm sơn bên ngoài. Hai bên đầu được quấn thêm inox để đảm bảo bền và chắc cho người thổi.

Một số cây sáo ngang việt được làm thêm các khớp nối nhưng không phổ biến như cây sáo dizi. Chủ yếu các cây sáo Việt được người thợ chế tác thủ công.

Nên chọn mua sáo Dizi hay sáo trúc nứa Việt

Nên lựa chọn sáo Dizi hay sáo ngang trúc nứa Việt

Cây sáo dizi hay cây sáo ngang trúc đều có những đặc điểm riêng nên mọi người có thể lựa chọn phù hợp với sở thích của mình. Mỗi cây sáo lại có những âm thanh cũng như giá cả và chất lượng khác biệt rõ rệt.

Cây sáo dizi có đặc điểm nổi trội hơn về mặt hình thức bởi kiểu dáng và thiết kế khá bắt mắt.

Xét về mặt âm thanh thì cây sáo dizi cũng có âm thanh đặc biệt được tạo nên từ màng rung nhưng lại khó xử lý hơn đòi hỏi người chơi phải có những kỹ thuật chơi sáo ổn định.

Nên chọn mua sáo Dizi hay sáo trúc nứa Việt

Bù lại, cây sáo việt lại mang đến những âm thanh ấm hơn nghe nhẹ nhàng và thanh thoát hơn.

Cách sử dụng đơn giản không mất quá nhiều thời gian cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của cây sáo việt. Cây sáo dizi thì dày hơn và to hơn nên khi thổi người chơi cũng phải lấy hơi mạnh hơn cũng như lên hơi đều hơn nếu không sẽ nghe những âm thanh khá rè.

Đa phần những cây sáo việt có giá thành rẻ hơn những cây sáo dizi. Tuy nhiên, tùy vào sở thích mà mỗi người lại lựa chọn một loại sáo phù hợp với mình.

Cần mua sáo trúc và sáo dizi giá rẻ mời bạn đọc truy cập Nhạc cụ Haki hoặc liên hệ 0969349673 để được tư vấn!

Chúc bạn thành công!

>> Bài viết liên quan: 

Đôi điều rất thú vị về đàn thập lục

Sáo bầu là gì ? Cấu tạo và âm thanh của sáo bầu

admin

Những điều ít biết về ca sỹ Cẩm Ly

Previous article

Cùng tìm hiểu các loại sáo mèo và cách thổi sáo mèo

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.