Đời sống

Nên đi xuất khẩu lao động nước nào tốt nhất?

Hiện nay, nhu cầu đi XKLĐ của người người lao động ngày càng nhiều. Chính vì thế, để đáp ứng nhu cầu đó thị trường XKLĐ đã mở rộng được nhiều nước để người lao động lựa chọn. Tuy nhiên,việc lựa chọn nước nào để đi là một trong những vấn đề khó khăn đối với nhiều người.Vậy với tình hình như hiện nay thì nên đi xuất khẩu lao động nước nào tốt nhất và nước nào có mức lương cao ổn định. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

  1. Cách chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật theo diện du học tốt
  2. Gợi ý cho bạn một số ngành có mức thu nhập cao khi xuất khẩu lao động nhật

Nên đi xuất khẩu lao động nước nào tốt nhất hiện nay

Nên đi xuất khẩu lao động nước nào hiện nay? Cho tới thời điểm hiện tại người lao động có thể lựa chọn đi xuất khẩu lao động ở rất nhiều nước khác nhau. Tuy nhiên, với người lao động Việt thì thị trường lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc là những thị trường thu hút nhiều người lao động tới đây làm việc.

Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu kỹ những thông tin cần thiết trước khi quyết định thị trường lao động phù hợp với mình. Dưới đây là một số thông tin bạn cần biết.

– Thị trường lao động Đài Loan: Đây là thị trường truyền thống, có nhiều người lao động Việt làm việc ở đây. Tuy nhiên, so mức thu nhập và môi trường sống, công việc không ổn định như trước nên những năm gần đây lượng người đi XKLĐ sang Đài Loan giảm đáng kể.

– Thị trường Hàn Quốc: Trái ngược với thị trường Đài Loan, tại Hàn Quốc điều kiện lao động sinh sống và làm việc khá tốt. Nên được nhiều người lựa chọn hiện nay. Nhưng hiện tại tỉ lệ cạnh tranh của thị trường này khá cao.

– Thị trường Nhật Bản: Đây là thị trường nhận được số lượng người lao động Việt lựa chọn đông đảo hiện nay.Với con số nhập cảnh trong những năm gần đây là khá lớn. Chính vì thế, Nhật Bản đang có xu hướng dẫn đầu thị trường XKLĐ đi nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm: GÓC THẮC MẮC: XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NƯỚC NÀO LƯƠNG CAO?

Tại sao Nhật Bản là nước bạn nên đi xuất khẩu lao động

Nên đi xuất khẩu lao động nước nào tốt nhất? Nhật Bản – Đài Loan hay Hàn Quốc? Theo thống kê của bộ lao động thương binh xã hội thì so với những thị trường lao động khác. Thị trường lao động tại Nhật Bản được nhiều người lao động Việt lựa chọn vì:

Điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cũng đơn giản, chỉ cần bạn có bằng tốt nghiệp THPT, sức khỏe tốt, không cần kinh nghiệm,trong quá trình làm việc sẽ được đào tạo tay nghề.

Làm việc ở Nhật người lao động được đảm bảo an toàn không phải làm ở những nơi nguy hiểm, độc hại. Điều kiện sinh sống, ăn ở nơi đây cũng được đảm bảo

-Mức thu nhập tại Nhật Bản khá cao đây là điểm thu hút khiến nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn. Với mức lương bình quân từ 25-35tr VNĐ/tháng. Trừ chi phí người lao động có thể tiết kiệm 20 triệu đồng gửi về cho gia đình.

admin

Trồng và sử dụng Thảo dược Betony (Họ hoa môi)

Previous article

Nộp thuế điện tử – Giải pháp hiện đại hóa công tác quản lý, thu thuế

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.