Ẩm thực

Những điều cần biết khi kinh doanh nhà hàng ăn uống

Đời sống kinh tế phát triển, công việc bận rộn do đó nhu cầu về ăn uống vui chơi cũng ngày một tăng cao. Có thể nói kinh doanh nhà hàng ăn uống đang là ngành nghề kinh doanh hot nhất hiện nay .

Vậy cần phải chú ý những gì khi kinh doanh nhà hàng ăn uống 

1. Thủ tục khi kinh doanh nhà hàng ăn uống 

– Giấy phép đăng ký kinh doanh : Để kinh doanh hợp pháp đúng quy định của pháp luật bạn cần phải đăng ký kinh doanh nên cơ sở đăng ký có thẩm quyền. Tùy vào quy mô cũng như chiến lược bạn có thể chọn lựa loại hình kinh doanh phù hợp : Thành lập công ty cổ phần, công ty TNHH, công ty hợp danh hoặc hộ kinh doanh.

– Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm: Để được phép kinh doanh nhà hàng ăn uống bạn cần có giấy đăng ký đủ  điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc có cam kết chấp hành vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau khi thực hiện xong 2 quy trình này thì bạn mới được phép bắt đầu kinh doanh

2. Khách hàng mục tiêu 

Có thể nói đây là mặt hàng hot tuy nhiên không phải ai kinh doanh cũng thành công và được mọi người đón nhận, chính vì thế bạn cần phân tích thị trường và nên chỉ tập trung vào 1  đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. 

Bạn có thể phân thị trường của mình theo độ tuổi, giới tính, mức thu nhập….và tìm hiểu sâu về đối tượng khách hàng mà mình hướng tới để có chính sách kinh doanh phù hợp.

3, Địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh rất quan trọng quyết định đến thành công của bạn , tùy vào đối tượng khách hàng, ngân sách bạn có thể đầu tư để lựa chọn địa điểm phù hợp. 

Khi kinh doanh nhà hàng ăn uống bạn cần quan tâm đến : giao thông, khả năng thanh toán, chi phí thuê địa điểm, chỗ dừng đỗ xe, phát triển trong tương lai, các điều khoản thuê trong hợp đồng…..

4. Thực đơn 

Thực đơn là danh sách những món ăn mà cửa hàng bạn có , lưu ý khi nên thực đơn hãy để ý đến đối tượng trẻ em, nếu như trẻ em cũng là khách hàng mục tiêu của bạn thì bạn nên thiết kế món ăn với khẩu phần nhỏ hơn để hấp dẫn các em nhỏ.

5, Quy định về an toàn thực phẩm 

Vấn đề an toàn thực phẩm đang là chủ đề nóng hiện nay, do đó bạn cần có khâu kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa sản phẩm vào chế biến. Bởi chỉ 1 sơ suất nhỏ khách hàng bị đau bụng sau khi ăn tại cửa hàng bạn thì bạn sẽ bị mất uy tín vĩnh viễn hơn nữa bạn còn phải chi trả chi phí điều trị cho khách hàng.

Trân trọng ! 

Xem thêm : 

admin

Mẹo học tiếng anh cho người mất gốc

Previous article

HỌC THẾ NÀO ĐỂ BÀI THI IELTS SPEAKING ĐẠT ĐIỂM CAO

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.