Công nghệ

Tìm hiểu phần mềm đọc tờ khai XML của Tổng cục Thuế

Không giống như định dạng PDF, việc đọc tờ khai định dạng XML gây khó khăn hơn rất nhiều đối với các doanh nghiệp, cơ quan thuế. Chính bởi vậy, Tổng cục thuế đã chính thức ban hành phần mềm đọc tờ khai XML để có thể tháo gỡ những khó khăn trên cho các doanh nghiệp và cơ quan thuế. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về phần mềm này trong bài viết dưới đây.

Định dạng XML là gì?

Định dạng XML còn được biết đến là ngôn ngữ đánh dấu mở rộng có chức năng truyền dữ liệu và mô tả nhiều loại dữ liệu khác nhau. Về cơ bản, cấu trúc của các file XML là những dòng chữ code mà chỉ có những người chuyên sử dụng, có chuyên môn, được học, được đào tạo mới có thể đọc được và hiểu được nội dung file. Chính vì vậy, định dạng XML gây rất nhiều khó khăn cho người sử dụng.

phần mềm itaxviewer

Phần mềm đọc tờ khai XML

Không giống như định dạng PDF, người dùng có thể dễ dàng đọc được nội dung file, phần mềm đọc tờ khai XML duy nhất hiện nay được đánh giá cao là iTaxViewer.

Phần mềm iTaxViewer là ứng dụng đọc file XML mà cụ thể hơn là đọc tờ khai thuế định dạng XML của Tổng cục Thuế. Đối với các doanh nghiệp có thể dễ dàng đọc các tờ khai quyết toán thuế TNCN, báo cáo hóa đơn, báo cáo tài chính, tờ khai tháng, quý.

Để có thể tải phần mềm đóc tờ khai XML iTaxViewer vô cùng đơn giản, người dùng chỉ cần tải phần mềm iTaxViewer mới nhất về máy tính, kíp đúp vào file định dạng XML là đã có thể dễ dàng xem được nội dung tờ khai. Tuy nhiên, khi tải phần mềm này, người dùng cần lưu ý số số điểm sau:

-Một số máy tính có cài phần mềm Internet Dowload Manager và phần mềm đang bị lỗi hay không cho phép tải. Bạn có thể tắt phần mềm này đi và tiến hành dowload như bình thường.

– Với các bản iTax cũ trên máy người dùng có thể xóa đi restart máy và cài lại từ đầu.

– Với phần mềm được nâng cấp iTax mới nhất sẽ giúp các doanh nghiệp sử dụng hiệu quả hơn cho công việc của mình. Với những tính năng mới được nâng cấp và cải thiện tốc độ của ứng dụng tốt hơn.

Như vậy, qua bài viết này, hi vọng người dùng có thể hiểu hơn về định dạng XML, về phần mềm đọc tờ khai XML và những lưu ý khi tải phần mềm này về máy. Đây là phần mềm ra đời nhằm giải quyết những khó khăn trong việc đọc file XML cho các cơ quan thuế và các doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu đòi hỏi thực tế công việc hiện nay. Do vậy, để có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất, quý doanh nghiệp hãy cài đặt ngay phần mềm đọc tờ khai XML mới nhất hiện nay.
https://traodoikienthuc.com/

https://traodoikienthuc.com/cong-nghe/

admin

Có hay không rủi ro khi sử dụng HĐĐT theo TT68/2019/TT-BTC

Previous article

U23 Việt Nam dưới thời Park Hang-seo và những kỷ lục ấn tượng

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.