Đời sống

Tốp 5 ngôi chùa ở Vũng Tàu nổi tiếng nhất

Hội tụ nhiều ngôi chùa cổ kính nên Vũng Tàu thường được coi là nơi thích hợp cho mùa du xuân. Du khách vừa được thắp hương bái Phật vừa được thưởng lãm cảnh sắc thanh tịnh. Dưới đây là tốp 5 ngôi chùa ở Vũng Tàu nổi tiếng nhất.

1. Thích Ca Phật Đài

Là một trong những chùa ở Vũng Tàu, ngôi chùa là điểm tham quan du lịch tâm linh nổi tiếng . Toạ lạc ở 608 Trần Phú, Thắng Nhì, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.
Thích Ca Phật Đài nằm trên sườn của Núi Lớn, nổi bật với bức tượng Thích Ca Mâu Ni tọa thiền trên đoá sen.
Ngoài ra, chùa còn có một bảo tháp Xá Lợi cao 17 m, bên trong là hộp vàng đựng 13 viên xá lợi của nhà chân tu. Dưới chân bảo tháp là bốn đỉnh lớn, trong đó đặt đất thiêng được thỉnh về từ nơi Đức Phật ra đời. Đến đây, du khách như chìm vào cõi bồng lai thiền môn, quên đi những gánh lo cuộc đời và thành tâm hướng thiện.

2. Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

Nằm trong hệ thống các chùa ở Vũng Tàu, chùa Quan Thế  m Bồ Tát có quy mô khá nhỏ, nằm trên đường Trần Phú – Vũng Tàu, trước mặt là Bãi Dâu sóng vỗ rì rào.
Điểm nổi bật của ngôi chùa là pho tượng Phật Bà Quan  m cao 16m đứng trên tòa sen trắng, khuôn mặt phúc hậu, đức độ, tay cầm bình Cam Lộ hướng ra biển xanh. Đây là điểm tham quan hành hương nổi tiếng của Vũng Tàu, thu hút đông đảo du khách.

3. Niết Bàn Tịnh Xá

Trong  các chùa ở Vũng Tàu , Niết Bàn Tịnh Xá là một trong những ngôi chùa đẹp nhất với đường nét kiến trúc truyền thống kết hợp hiện đại một cách hài hòa. Nằm trên đường Hạ Long, phường 2, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.
Chính điện của chùa là bức tượng Đức Phật nhập Niết Bàn dài 12 m, đặt lên bệ thờ cao 2,5 m. Mặt ngoài bệ thờ là hình ảnh các đồ đệ của Ngài đang chứng kiến Phật Thích Ca nhập Niết Bàn.

4. Linh Sơn cổ tự

Nằm trên đường Hoàng Hoa Thám thuộc trung tâm thành phố Vũng Tàu, không có quy mô đồ sộ, to lớn nhưng Linh Sơn cổ tự là ngôi chùa ở Vũng Tàu cổ nhất, lâu đời nhất.
Chính điện chùa có thờ pho tượng Phật cao 1,2 m bằng đá, phết vàng được điêu khắc rất khéo léo tạo nên vẻ mặt hiền từ và sống động. Thần sắc qua đường nét điêu khắc, chạm trổ giúp xác định khởi nguồn của pho tượng là từ người Champa xưa tồn tại cách đây 1.600 năm.
Linh Sơn cổ tự
Đến thăm chùa vào những ngày thường, du khách được tự do thả mình vào một thế giới an lạc với không gian tĩnh lặng như để rũ bỏ mọi ưu phiền và lo toan đời thường. Không những được giải tỏa căng thẳng, du khách còn có thể đưa mắt ngắm hết mọi khung cảnh, kiến trúc của một ngôi chùa có lịch sử lâu đời.

5. Thiền viện Chơn Không

Thiền viện được xây dựng vào năm 1969, tọa lạc ở độ cao 80 m trên triền Núi Lớn,  Vũng Tàu.
Là một trong những chùa ở Vũng Tàu nổi tiếng bởi có các công trình Phật giáo kết hợp với cảnh núi đồi hùng vĩ , tạo thành điểm tham quan thu hút không chỉ Phật tử mà còn đông đảo du khách bốn phương.
Một góc quang cảnh trong Thiền viện Chơn Không
Chùa ở Vũng tàu vô cùng đặc sắc, ngoài 5 ngôi chùa linh thiêng, cổ kính kể trên, còn rất nhiều ngôi chùa đẹp khác như: Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên, chùa Đại Tòng Lâm, Long Bàn Cổ Tự…Trong chuyến tham quan, hành hương của mình, du khách hãy lưu tâm và ghé thăm nhé.
Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Top 3 những địa điểm hấp dẫn khi đi du lịch Hậu Giang
Khám phá đảo Hòn Thơm Phú Quốc

admin

Món ngon ngày hè

Previous article

Các dòng xe Mercedes có sức hút mạnh nhất

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.