Blog

Trồng và sử dụng Thảo dược Betony (Họ hoa môi)

Trồng và sử dụng Thảo dược Betony (Stachys officinalis) là một loại thảo dược lâu năm có độ cứng đối với vùng độ cứng thực vật. Nó chỉ cần đất trung bình và chịu được ánh nắng mặt trời đầy đủ cho một phần bóng râm. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn đáng hoan nghênh cho những khu vực vườn kém tối ưu, như một khu vườn bóng mát.

Mô tả về Thảo dược Betony
Betony là một loại thảo mộc tuyệt vời cho khu vườn thảo mộc. Đây là một mẫu hoa đáng yêu cung cấp những bông hoa có màu từ trắng đến tím đậm và phát triển tốt trong bóng râm một phần. Những bông hoa hấp dẫn và lâu dài. Hình dạng khác thường của chúng làm cho chúng trở thành một bổ sung bắt mắt cho một khu vườn đá. Cây trầu không cao từ 9 inch đến 3 feet, tùy thuộc vào giống cây (hãy chắc chắn đọc các thẻ!).

Betony cũng được đặc trưng bởi một mô hình hoa bất thường: Những bông hoa nở trong một cành ngắn ở đỉnh, sau đó có sự phát triển thân, sau đó một chùm hoa khác tiếp tục xuống từ đó. Được biết đến như một cành bị gián đoạn, những bông hoa sẽ thêm sự quan tâm và độ sáng cho một khu vực có thể bị thiếu do ánh sáng mặt trời hạn chế.

Trồng trầu
Bắt đầu trầu bất cứ cách nào bạn thích; Hạt và giâm cành làm việc tốt như nhau. Trồng cây ở cùng một vị trí cho đến khi chúng trở nên quá đông đúc, sau đó chia chúng và trồng lại. Điều này thường là cần thiết sau khoảng ba năm ở một vị trí đầy nắng. Nếu trầu được trồng trong bóng râm một phần, cây có thể không cần phải chia trong năm năm hoặc hơn.

Thu hoạch và lưu trữ
Betony thường được sử dụng cho các loại trà và dịch truyền. Cắt toàn bộ cây ở gốc thân cây và treo nó ở nơi khô ráo. Để giữ cho lá sáng, tốt nhất là tập hợp các cây theo bó và đặt chúng vào một túi giấy màu nâu, treo toàn bộ túi.

Betony mất dần. Sau khi cây khô, tách phần cứng nhất của thân cây và bảo quản phần còn lại dưới dạng toàn bộ có thể, sử dụng lọ thủy tinh màu hoặc lọ trong ánh sáng mặt trời trực tiếp. Giữ chúng ở nơi tối, khô, mát (nhấn mạnh vào bóng tối). Đừng sấy khô chúng trong thiết bị khử nước thực phẩm, vì điều này dường như làm phai cây ngay lập tức.

Bạn có thể sử dụng tất cả các bộ phận trên không, các bộ phận phát triển trên mặt đất bằng nhau. Bạn cũng có thể tạo ra một mẩu rượu trầu bằng lá và hoa tươi. Đối với mục đích trang trí, hoa trầu vào cuối tháng Bảy đến tháng Tám ở hầu hết các vùng trồng.

Ban có thể tham khảo thêm bài viết:

Sử dụng cho Betony
Betony, giống như nhiều loại thảo mộc, có một lịch sử lưu trữ. Từ thời Ai Cập, nó được coi là một loại thảo mộc ma thuật và được cho là có tác dụng bảo vệ chống lại tác hại. Trong thời trung cổ, mọi người đeo bùa hộ mệnh làm từ trầu để xua đuổi tà ma.

Đối với vườn thảo mộc ẩm thực, trầu là sự thay thế tuyệt vời cho trà đen. Nó là phổ biến như một loại thảo mộc cơ bản cho hỗn hợp trà thảo mộc, mà nó thêm một hương vị nhẹ, sạch.

Về mặt y học, trầu có một lịch sử lâu dài. Người La Mã liệt kê ít nhất 47 căn bệnh mà trầu được tin là có thể chữa được. Người ta cũng tin rằng động vật hoang dã đã ăn trầu khi chúng bị thương. Ngày nay, trầu được sử dụng bởi các nhà thảo dược để điều trị đau đầu do căng thẳng, đau nửa đầu và đau đầu mãn tính có tính chất nội tiết tố.

admin

Hóa đơn điện tử: Sản phẩm phù hợp cho quản lý khách sạn

Previous article

Nên đi xuất khẩu lao động nước nào tốt nhất?

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.